Italy đề nghị gửi lực lượng quốc tế tới dải Gaza

13:48 26/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 25/8, Ngoại trưởng Italy, ông Massimo Alema đưa ra đề xuất, trong tương lai có thể gửi lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế tới dải Gaza nếu lực lượng ở Libăng hoạt động có hiệu quả.

Ông Saeb Erekat, thành viên cấp cao đoàn đàm phán Palestine nói: “Chúng tôi luôn kêu gọi lực lượng quốc tế triển khai tại khu Bờ Tây và dải Gaza”.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Italy, Mark Regev, cho biết khó khăn là việc Chính phủ Israel liệu có chấp nhận kế hoạch đó không. Theo ông Regev, lịch sử cho thấy Israel thường phản đối sự can thiệp của quốc tế vào lãnh thổ Palestine.

Israel đã rút khỏi dải Gaza cách đây 1 năm, nhưng từ ngày 25/6/2006 đã bắt đầu thực hiện các cuộc tấn công quy mô lớn vào lãnh thổ Palestine sau khi 1 chiến binh Israel bị bắt cóc.

Xung đột trong 2 tháng qua khiến 165 người Palestine thiệt mạng, hơn một nửa số này là thường dân. Ngày 25/8, máy bay và xe tăng của quân đội Israel tiếp tục tấn công ở dải Gaza khiến ít nhất 10 người Palestine bị thương.

H.D
Theo AP, THX

Việt Báo
contentlength: 1854
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..