Ít nhất 9 người thiệt mạng trong vụ sập cầu ở sông Mississippi

16:59 02/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

It nhat 9 nguoi thiet mang trong vu sap cau o song Mississippi
Hiện trường vụ sập cầu.

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng sau vụ sập cầu kinh hoàng trên dòng sông Mississippi . Rất nhiều phương tiện xe cộ, hàng tấn bê tông và những khung kim loại méo mó rơi đầy xuống sông.

Các nhà chức trách đã xác nhận thông tin có tất cả 9 người thiệt mạng và 20 người khác hiện vẫn đang bị mất tích, đồng thời dự đoán số người thiệt mạng vẫn còn tiếp tục tăng, Tờ Minneapolis Star-Tribune sáng nay 2/8 cho biết.

Trong một buổi họp báo, Trưởng phòng phản ứng nhanh Jim Clack cho biết hơn 60 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện và chưa thể khẳng định liệu có thể tìm kiếm thêm người sống sót hay không.

Theo các báo cáo, có khoảng 50-60 phương tiện đang lưu thông trên cầu khi xảy ra vụ sập cầu này. Một chiếc xe tải bốc cháy và một chiếc xe buýt trường học mắc vào một thanh cầu bị cong, trong khi ít nhất 8 chiếc xe ô tô và một chiếc xe tải bị ngập chìm dưới dòng sông. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết bọn trẻ trên xe buýt trường học đã kịp thoát ra từ cửa sau của xe. Công tác tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân đã tạm ngừng sau 4 tiếng đồng hồ thực hiện vì đêm xuống.

Ông nói: “Chúng tôi đã tạm ngừng các hoạt động cứu hộ vì đêm xuống. Trời quá tối và đống đổ nát lớn trên sông đã cản trở công tác tìm kiếm và cứu nạn của chúng tôi. Hiện chúng tôi đã chuyển từ chiến dịch cứu hộ sang chiến dịch tìm kiếm nạn nhân còn mất tích”.

Bộ An ninh nội địa Mỹ trong tối qua cho biết không có dấu hiệu nào chứng tỏ vụ sụp cầu này liên quan đến một hành động khủng bố, mà nhiều khả năng liên quan đến vấn đề kỹ thuật.

Tuy nhiên, Thống đốc Bang Minneapolis – ông Tim Pawlenty cho biết, cây cầu 40 tuổi này đã được kiểm tra kỹ thuật vào năm 2006 nhưng không phát hiện thấy vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng nào. Được biết, khi xảy ra vụ sập cầu, cây cầu 35W nối giữa hai tiểu bang của Mỹ đang trong giai đoạn sửa chữa.

S.A - (AFP)

Việt Báo
contentlength: 3754
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..