Ít nhất 12 người chết vì bom nổ tại Philippines

07:25 11/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

It nhat 12 nguoi chet vi bom no tai PhilippinesCó ít nhất 12 người bị tử thương và 30 người bị thương khi một trái bom phát nổ trên đảo Mindanao ở mạn nam của nước này vào hôm qua (10-10), các viên chức Philippines cho biết.

Cảnh sát nói rằng trái bom này là một trái bom tự chế làm từ một đạn súng cối, và đã phát nổ trong một buổi lễ địa phương.

Buổi lễ là để ăn mừng kỷ niệm năm thứ 52 ngày thành lập thành phố Makilala nhưng lại biến thành một biến cố đau thương.

Một trái bom đã phát nổ giữa thành phố này ở mạn nam của Philippines giết hại và làm bị thương hàng chục người.

Cảnh sát cho biết có một người lạ mặt tay cầm một bao plastic và đã đến một sạp bán rượu trong một khu vực đông người dọc theo con lộ chính.

Người này mua một chai rượu trước khi rời khỏi nơi đây, và ít lâu sau, vụ nổ đã xảy ra trước tòa thị chính.

Cảnh sát nói rằng có một người đàn ông và một người đàn bà đã chết ngay tại chỗ, trong lúc mấy người khác chết trên đường đi đến bệnh viện.

Vụ nổ thứ nhì trong cùng một ngày

Đây là vụ tấn công thứ nhì trong cùng một ngày tại mạn nam của Philippines, một nước mà phần lớn dân chúng theo Thiên Chúa Giáo.

Trước đó, một trái bom làm cho nhiều người bị thương trong một ngôi chợ ở thành phố Tacurong.

Các viên chức Mỹ và Philippines mới đây đã cho biết là họ nhận được tin tình báo nói rằng các thành phần cực đoan theo Hồi giáo có liên hệ với tổ chức Jemaah Islamiyah, có âm mưu tấn công ở một nơi nào đó.

Các vụ nổ hôm thứ Ba xảy ra sau khi vợ của một nhân vật cực đoan hàng đầu tại Indonesia, bị tình nghi có dính líu trong vụ gài bom tại Bali hồi năm 2002, đã bị bắt ở mạn nam của Philippines hồi tuần qua.

Lực lượng an ninh nói rằng tổ chức phiến quân theo Hồi giáo tại Philippines là tổ chức Abu Sayyaf đã cung cấp nơi trú ẩn cho các thành viên của tổ chức Jemaah Islamiyah.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 3108
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..