Israel tiếp tục các cuộc tấn công vào Dải Gaza

21:35 22/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Israel tiep tuc cac cuoc tan cong vao Dai Gaza
Ảnh: BBC

Theo đài phát thanh Israel, ngày 22/11, nội các an ninh Israel đã quyết định tiếp tục các cuộc tiến công vào Dải Gaza của Palestine nhưng không tiến hành chiến dịch quy mô lớn.

Đài phát thanh Israel cho biết tại cuộc họp, các quan chức an ninh Israel cũng thảo luận biện pháp ngăn chặn việc chuyển lậu vũ khí từ lãnh thổ Ai Cập vào Dải Gaza. Một số bộ trưởng trong nội các đề nghị Thủ tướng Ehud Olmert có hành động cứng rắn để ngăn chặn các vụ tiến công bằng rốc-két của các chiến binh Palestine. Bộ trưởng An ninh công cộng Avi Dichter kêu gọi mở cuộc tấn công qui mô lớn vào Dải Gaza nhưng không được chấp thuận.

Trong khi đó, các chiến binh Palestine cho biết họ tiến hành các cuộc tấn công rốc-két là để trả đũa các cuộc tấn công hôm 8/11 vừa qua của quân đội Israel vào thành phố Beit Hanoun ở miền Bắc Dải Gaza, giết hại 19 dân thường Palestine. Kể từ sau cuộc tấn công này, các tay súng Palestine đã nã khoảng 100 quả rốc-két sang Israel. Ngày 22/11, một số rốc-két đã rơi vào gần một trường học trong thị trấn Xderot thuộc miền Nam Israel. Trong tuần qua, có hai người Israel thiệt mạng trong các cuộc tấn công rốc-két.

Theo báo chí Italia và Palestine ra ngày 21/11, hai tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ Italia đang làm việc tại Khan Yunits ở Dải Gaza đã bị một nhóm vũ trang bắt cóc.

Hai tình nguyện viên này tớí Dải Gaza để tham gia chương trình hỗ trợ cho các nạn nhân của cuộc xung đột Palestine/Israel theo thỏa thuận giữa Hội Chữ thập đỏ Italia với các nhà chức trách của Italia và Palestine. Bộ Nội vụ Palestine đã tuyên bố tình trạng báo động tại khu vực trên và bày tỏ quyết tâm giải cứu hai tình nguyện viên này. Trong khi đó, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Italia Massimo D"Alema đã chỉ thị cho các cơ quan chức năng tìm mọi cách để giải thoát công dân của mình.

(Theo TTXVN)

contentlength: 3452
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..