Israel: thủ tướng Sharon chiến thắng trong nội bộ đảng Likud

15:25 27/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS - Ngày 26-9, thủ tướng Ariel Sharon đã chiến thắng về đề nghị đòi tổ chức bầu cử sớm trong nội bộ đảng Likud của ông Benjamin Netanyahu, thông báo của một quan chức đảng Likud sau khi kiểm phiếu.

Theo kết quả kiểm phiếu chính thức của 3.000 thành viên thuộc ủy ban trung ương đảng Likud về khả năng tổ chức bầu cử sơ bộ sớm của đảng này, tỷ lệ ủng hộ ông Sharon là 52% (duy trì thời gian dự kiến tổ chức bầu cử sơ bộ trong đảng Likud) so với 48% dành cho đối thủ Benjamin Netanyahu (đòi bầu cử trước hạn) của thủ tướng. Kết quả này cho phép ông Sharon duy trì vị trí thủ lĩnh đảng Likud.

Ông Netanyahou nhìn nhận sự thất bại trên nhưng tuyên bố ông sẽ tiếp tục yêu cầu của mình. Theo ông, tỷ lệ khít khao trên chứng tỏ có sự chia rẽ nội bộ sâu sắc trong đảng Likud. Uzi Landau, một đối thủ khác của ông Sharon khẳng định nếu ông Sharon tiếp tục những chính sách vừa qua (triệt thoái đơn phương), đảng Likud sẽ không thể thống nhất được.

L.XUÂN (Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 1599
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..