Israel tấn công mạnh vào dải Gaza

08:35 02/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ít nhất thêm 33 Palestine người thiệt mạng khi quân đội Israel đẩy mạnh các đợt tấn công vào dải Gaza trong ngày 1/3.

Quân đội Israel mở đợt tấn công mới nhằm vào phía Bắc Dải Gaza với lý do truy quét các tay súng Palestine đã bắn rốc-két sang lãnh thổ Israel. Tuy nhiên, rất nhiều khu vực dân cư bị trở thành mục tiêu tấn công.

Giao tranh tập trung chủ yếu gần trại tị nạn đông đúc Jabaliya.

Cuộc tấn công bắt đầu lúc nửa đêm, lực lượng đặc nhiệm Israel đã bất ngờ tấn công vào trại tị nạn này và tiếp sau đó là đợt tấn công qui mô lớn hơn với sự yểm trợ của xe tăng và máy bay lên thẳng.

Cơ quan cứu thương khẩn cấp ở Dải Gaza cho biết ít nhất 33 người đã thiệt mạng, trong đó hơn một nửa là dân thường, chủ yếu là do trúng tên lửa bắn từ máy bay của Israel.

Xe tăng Israel tiến vào dải Gaza, ảnh: Reuters

Như vậy, chỉ trong 4 ngày kể từ khi Israel tuyên bố mở chiến dịch quân sự vào Gaza, đã có ít nhất 63 người Palestine thiệt mạng do súng đạn của Israel.

Trong khi đó, phía Israel cho biết chỉ riêng trong ngày 1/3, hơn 20 quả rốc-két đã được bắn từ Dải Gaza sang vùng lãnh thổ phía Nam Israel làm 3 dân thường Israel bị thương.

Người phát ngôn Chính phủ Israel, David Baker tuyên bố Israel sẽ tiếp tục đáp trả bằng các đợt tấn công quân sự nhằm bảo vệ hơn 200.000 người Do Thái đang sống dưới tầm bắn của tên lửa của các tay súng Palestine.

Trước tình trạng leo thang căng thẳng tại Trung Đông, HĐBA LHQ đã có cuộc họp khẩn nhằm tìm biện pháp hạ nhiệt.

Thùy Vân (theo Reuters, BBC)

Việt Báo
contentlength: 3843
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..