Israel phong toả vùng biển Lebanon

16:04 13/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm nay, quân đội Israel tiến hành phong toả vùng biển Lebanon, oanh kích sân bay quốc tế duy nhất ở Beirut và tấn công vào nhiều mục tiêu trong khu vực phía nam Lebanon trong chiến dịch trả đũa cho cái chết của 8 lính Israel và vụ bắt cóc hai binh lính khác.

Khói bốc lên từ sân bay quốc tế Beirut sau cuộc oanh kích của quân đội Israel. Ảnh Reuters

Việc phong toả vùng biển và vùng trời Lebanon cũng như các cuộc tấn công trên không và trên bộ là hành động đáp trả của Tel Aviv sau khi quân đội nước này chịu thiệt hại về người nặng nề nhất từ mấy năm nay. 8 binh lính Israel đã thiệt mạng và 2 người bị thương trong các cuộc xung đột với nhóm Hezbollah tại biên giới giữa hai nước.

Sáng sớm nay, sân bay quốc tế duy nhất của Lebanon, nằm ở ngoại ô phía nam Beirut đã bị oanh kích dữ dội khiến cho tất cả các chuyên bay bị huỷ bỏ.

Đại diện quân đội Israel tuyên bố họ tấn công sân bay này vì đây là trung tâm chuyên chở vũ khí và lương thực cho lực lượng khủng bố Hezbollah.

Máy bay Israel đồng thời cũng oanh kích, phá huỷ kênh truyền hình của nhóm vũ trang Hezbollah và 40 mục tiêu khác trên khắp lãnh thổ Lebanon.

Quân đội Israel đã phong toả vùng biển Lebanon.
Các cuộc tấn công của Israel hôm nay đã làm 36 người Lebanon thiệt mạng và 52 người bị thương.

Để trả đũa, nhóm Hezbollah đã bắn 60 quả rocket Katyusha vào thành phố Nahariya, miền bắc Israel khiến một thường dân Israel thiệt mạng và 21 người khác bị thương.

Đây là cuộc xung đột tồi tệ nhất giữa Israel và Lebanon kể từ năm 1996 khi quân đội Israel vẫn còn chiếm đóng một phần miền nam Lebanon.

Bất chấp việc mở rộng chiến dịch quân sự trên lãnh thổ Lebanon, quân Israel cũng không ngừng các cuộc tấn công tại dải Gaza. Hôm qua, máy bay Israel đã tấn công trụ sở của Bộ ngoại giao Palestine và ít nhất 24 người Palestine đã chết do các trận oanh kích của Israel.

Khánh Hoà (Theo BBC)

contentlength: 5241
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..