Israel phá âm mưu ám sát Thủ tướng Olmert

23:51 21/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Israel pha am muu am sat Thu tuong Olmert

Thủ tướng Olmert và Tổng thống Abbas

Cơ quan an ninh Israel đã chặn đứng âm mưu ám sát Thủ tướng Ehud Omert của các tay súng Palestine trước khi nhà lãnh đạo này gặp Tổng thống Palestine Abbas.

Các phương tiện thông tin đại chúng Israel hôm 21/10 đưa tin, ông Yuval Diskin, lãnh đạo cơ quan an ninh nội vụ Shin Bet đã phát biểu trước nội các của Thủ tướng Olmert về kế hoạch của các chiến binh Palestine: tấn công đoàn xe của Thủ tướng Israel khi ông này tới thành phố Jericho, Bờ Tây để gặp Tổng thống Palestine Abbas vào tháng 8 vừa qua.

Một quan chức an ninh Palestine cho hay, chính quyền Palestine đã bắt giữ và thẩm vấn 3 người đàn ông trong vòng 2 tháng theo đề nghị của Shin Bet.

Những người tình nghi đã được trả tự do vào tuần trước. Điều này khiến Israel bất bình. Đáp lại, giới chức Palestine đã bắt lại 3 người trên để thẩm vấn thêm.

Phát ngôn viên của ông Olmert là Miri Eisin từ chối bình luận về thông tin trên.

Website YNET trích lời một quan chức ở văn phòng của ông Olmert nói: "Chúng tôi coi việc chính quyền Palestine thả ba đối tượng trên là rất nghiêm trọng. Chúng tôi cực lực phản đối".

Hội đàm thượng đỉnh giữa ông Olmert và Abbas diễn ra vào 6/8 như dự định dưới sự bảo vệ chặt chẽ tại một khách sạn ở Jericho, Bờ Tây.

Hoài Linh/VNN

VietBao.vn
contentlength: 2181
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..