Israel nới lỏng hạn chế đánh bắt cá tại Dải Gaza

19:48 21/05/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(VOV) -Ngày 21/5, Israel đã dỡ bỏ hạn chế và khôi phục lại vùng đánh bắt cá tại Dải Gaza trong khoảng 3 đến 6 hải lý tính từ bờ biển.

Tuyên bố của quân đội Israel cho biết, giới chức Palestine và Ai Cập đã nhận được thông báo về việc khôi phục vùng đánh bắt cá này.

Theo quân đội Israel, vùng cấm đánh bắt cá được thiết lập tại Dải Gaza từ tháng 3 vừa qua, là biện pháp trả đũa hành động tấn công rốckét của các lượng lượng quá khích tại Palestine nhằm vào Israel. Các vụ bắn rốc két từ Dải Gaza vẫn xảy ra bất chấp thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Palestine, đạt được sau 8 ngày giao tranh dữ dội tháng 11 năm ngoái.

Nghiệp đoàn ngư dân Palestine đã hoan nghênh động thái này, đồng thời kêu gọi Israel dỡ bỏ toàn bộ cấm vận với ngư dân Palestine.

Theo Thỏa thuận hòa bình Oslo năm 1993, vùng đánh bắt cá tại Dải Gaza có phạm vi hơn 20 hải lý tính từ bờ biển, tuy nhiên căng thẳng tái phát tại Palestine từ năm 2000 đã khiến Israel dần hạn chế vùng đánh bắt này./.

Hoàng Lê Theo Tân Hoa xã

VietBao.vn
contentlength: 1550
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..