Israel- ngưng tuần hành về dải Gaza

20:39 04/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Israel ngung tuan hanh ve dai Gaza

Hôm nay, hàng nghìn người dân Do Thái đã ngưng việc tuần hành về dải Gaza sau khi lực lượng an ninh ngăn chặn không cho họ phá bỏ việc di dời khỏi khu định cư đã lên kế hoạch từ trước.

Những người biểu tình bị cảnh sát chặn trước đó khi nổi dậy chống đối ở Ofakim, miền Nam Israel đã quay trở lại thị trấn. Những lãnh đạo phe chống đối cho biết họ sẽ nghỉ nghơi sau đó sẽ quyết định làm gì tiếp theo.

Tối hôm qua, một nhóm người chống đối đã tìm cách vượt ra khỏi vòng bao vây của cảnh sát. Hơn 200 người đã bị bắt ở biên giới Israel và dải Gaza. Đó được xem như nỗ lực cuối cùng của những người chống đối nhằm phá huỷ kế hoạch của thủ tướng Ariel Sharon muốn di dời khu định cư Do Thái ở dải Gaza bắt đầu từ ngày 17/8. Đây là kế hoạch mà ông gọi là “ sự giải phóng”.

9.000 người dân Do Thái trong tổng số 240.000 sinh sống ở dải Gaza và bờ Tây bị ảnh hưởng trong kế hoạch di dời này. Hành động chống đối trên có thể là nỗ lục cuối cùng nhằm phá hỏng kế hoạch di dời 21 khu định cư ở Gaza và 4 trong số 120 khu ở bờ Tây.

Theo Sharon, người Do Thái phải dời bỏ khỏi Gaza vì sự an toàn của chính họ.

(Theo REUTERS)
Việt Báo
contentlength: 4425
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..