Israel không kích hai mục tiêu tại dải Gaza

11:05 25/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Israel khong kich hai muc tieu tai dai Gaza(HNMĐT)- Máy bay Israel đã không kích hai ngôi nhà tại dải Gaza vào sáng sớm nay 25/8. Theo các quan chức Palestine đã có ít nhất 9 người bị thương.

Cuộc oanh kích đầu tiên nhằm vào ngôi nhà của một lãnh đạo phiến quân Palestine tại thị trấn phía bắc Jabaliya. Thân nhân của Salim Thabet, một thành viên của Lữ đoàn Tử vì đạo Al Aqsa cho biết Thabet đã được thông báo rời khỏi ngôi nhà khoảng 15 phút trước cuộc oanh kích và cũng được khuyến cáo không nên vội trở về nhà vì còn có thể xảy ra các cuộc tấn công nữa.

Theo các quan chức bệnh viện 5 người tại một ngôi nhà bên cạnh đã bị thương nhẹ.

Cuộc không kích thứ hai nhằm vào một ngôi nhà 2 tầng tại Gaza City khiến ngôi nhà bị bốc cháy và hư hỏng nghiêm trọng. Một số khu nhà lân cận cũng bị hư hại và 4 người bị thương.

Theo các quan chức an ninh, 1 quả tên lửa phóng vào ngôi nhà đã không phát nổ và đội tháo dỡ bom mìn đã được điều động tới để vô hiệu hóa tên lửa.

Quân đội Israel cho biết cả hai cuộc tấn công đều nhằm vào các kho vũ khí và họ đã cảnh báo người dân tại đây tránh khỏi khu vực trước khi thực hiện không kích. Động thái này nhằm tránh thương vong cho thường dân Palestine. Trước đó, vào đầu tuần, Israel cũng đã thực hiện một cuộc tấn công tương tự.

V.K

(Theo AP) 

VietBao.vn
contentlength: 2163
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..