Israel không kích Gaza, “trả đũa” Palestine

11:18 28/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Israel khong kich Gaza tra dua Palestine
Lính Israel tìm kiếm chiến binh Palestine bị truy nã tại Bờ Tây.

Israel vừa tiến hành hàng loạt cuộc không kích và pháo kích vào Gaza sau khi các chiến binh Palestine bắn tên lửa vào miền Nam Israel.

Cuộc trả đũa của Israel làm mất điện toàn bộ thành phố Gaza. Không ai bị thương.

Vụ tấn công diễn ra sau khi nhóm vũ trang Palestine Hamas cam kết ngừng tấn công vào Israel. Trước đó, Hamas công bố đoạn băng video về một thương nhân Israel bị bắt cóc tuần trước và sau đó đã chết. Trong đoạn băng, Sasson Nuriel bị bịt mắt, ngồi dưới khẩu hiệu màu xanh của Hamas.

Các nhân chứng ở Gaza cho biết có ít nhất ba vụ không kích. Quân Israel xác nhận máy bay đã tấn công một văn phòng của đảng Fatah cầm quyền ở Gaza và các toà nhà quân đội khác trong trại tị nạn Bureij, trung tâm Gaza.

Quân đội Israel từng tuyên bố họ nã pháo vào khu vực miền Bắc Gaza, nơi các chiến binh Palestine phóng tên lửa vào Israel.

Hôm qua, 27/9/2005, máy bay Israel oanh kích ba cây cầu ở Bắc dải Gaza. Vụ oanh kích thứ hai nhằm vào nhà của một người đổi tiền mà Israel cho rằng có liên quan đến Hamas. Quân Israel xác nhận họ bắt được 82 chiến binh Palestine ở Bờ Tây. Trong ba ngày qua, lực lượng Israel bắn giữ hơn 300 nghi phạm.

Hai tuần đã qua kể từ khi quân Israel rút khỏi dải Gaza sau 38 năm chiếm đóng. Tuy nhiên, tình hình ở đây vẫn nóng bỏng.

Theo BBC/Netnam

Nguồn:DanTri
contentlength: 3141
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..