Israel chiếm một thị trấn nam Lebanon

16:24 10/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Israel chiem mot thi tran nam Lebanon

Israel tuyên bố sẽ đưa quân vào sâu trong lãnh thổ Lebanon

(HNMĐT)- Quân đội Israel đã chiếm được thị trấn Marjayoun, nam Lebanon, một ngày sau khi nội các nước này quyết định mở rộng các chiến dịch quân sự trên bộ.

Theo các nhân chứng, binh sĩ Do Thái đã tiến vào thị trấn Marjayoun, nằm sâu trong lãnh thổ Lebanon 9 km từ biên giới cùng một số làng mạc gần sông Litani. Lực lượng Israel cũng tiến đến thị trấn Khiam nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công bằng rocket của Hezbollah.

Quân đội Israel cho biết hành động này không phải là sự bắt đầu một chiến dịch quân sự lớn hơn mà theo các quan chức Israel đã bị trì hoãn nhằm tạo thêm thời gian cho các nỗ lực ngoại giao giải quyết cuộc khủng hoảng.

Trước đó, vào hôm qua, nội các Israel đã ủng hộ việc đưa quân đội Do Thái vào sâu trong lãnh thổ Lebanon đến 30 km. Phát biểu vài giờ sau khi Israel thông báo kế hoạch mở rộng tấn công, thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah đe dọa các tay súng của tổ chức này sẽ biến miền nam Lebanon thành một nghĩa địa của binh sĩ Israel.

Giáo sĩ Nasrallah cũng tán thành kế hoạch triển khai 15.000 binh sĩ Lebanon tại miền nam nước này nhưng vẫn kiên quyết phản đối việc đưa lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế tới biên giới Israel - Lebanon với mục tiêu giải giáp Hezbollah, yêu cầu được đề cập trong dự thảo nghị quyết của LHQ.

 

V.K

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 2329
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..