Israel: 10 ngày xung đột - thiệt hại 1 tỷ USD

08:58 25/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nền kinh tế Israel đang phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề từ cuộc xung đột vũ trang dữ dội, giữa quân đội nước này với lực lượng Hezbollah, trong suốt những ngày qua.

Israel 10 ngay xung dot thiet hai 1 ty USD

Theo tính toán, trong vòng 10 ngày, nền kinh tế Israel đã phải chịu tổn thất ít nhất 1 tỷ USD bởi những xung đột vũ trang trên lãnh thổ phía bắc nước này.

Đây là thống kê do đài truyền thanh Sawa của Mỹ, phát bằng tiếng Ả Rập, công bố.

Theo đài này, những cuộc tấn công và đáp trả liên miên giữa hai phía không chỉ đẩy nền kinh tế của nhà nước Do Thái này vào tình trạng thâm hụt, mà còn khiến cuộc sống xã hội nơi đây bị đảo lộn.

Cụ thể là hơn 1 triệu người trên đất nước Israel trong những ngày này buộc phải làm việc và trú trong những hầm tránh bom.

Người dân đã cảm thấy mệt mỏi bởi chiến sự, những căng thẳng và đe dọa diễn ra hàng ngày.

Cũng theo nhận định của Sawa thì với tình trạng hiện nay, rất có thể chính quyền Israel sẽ phải đẩy nhanh hơn nữa quá trình đi tìm lời giải, hoặc chính trị, hoặc quân sự, cho khủng hoảng với Libăng hiện nay.

Mai Hoa
Theo Rian

contentlength: 2395
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..