Iraq xử tử hàng chục cô dâu IS

10:26 23/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hàng chục phụ nữ nước ngoài làm vợ các chiến binh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa bị tòa án Iraq tuyên phạt tử hình.

Lật ngược "kết luận chấn động" về MH370

Thượng đỉnh Mỹ - Triều nguy cơ bị hoãn

Tàu chiến Mỹ tới Nhật đúng lúc Mỹ - Triều có thể hoãn gặp

New York Post đưa tin, trước tòa, các cô dâu kêu than họ chỉ là nạn nhân của những người chồng IS. Tuy nhiên, các thẩm phán không thay đổi quyết định.

Iraq xu tu hang chuc co dau IS
Các cô dâu IS ra hầu tòa ở Iraq

Một số bị cáo cũng nhận được chút ít cảm thông từ quan tòa và người dân địa phương, nhưng phần lớn họ bị khinh thường do đã ủng hộ chồng trong thời gian IS hoành hành ở Iraq từ năm 2014 đến 2017.

Công dân Pháp Djamila Boutoutao, 29 tuổi, than trước tòa: "Tôi nghĩ mình đã lấy một tay rapper. Chỉ khi chúng tôi đến Thổ Nhĩ Kỳ hưởng kỳ nghỉ 1 tuần thì tôi mới biết chồng mình là một thánh chiến binh".

Iraq xu tu hang chuc co dau IS
Cô dâu IS Djamila Boutoutaou bị đưa ra xét xử.

"Tôi là một nạn nhân. Chồng tôi đánh đập tôi, khóa tôi trong lồng cùng với các con khi tôi không theo anh ta (tới Iraq)", Boutoutao nói thêm.

Người phụ nữ này nằm trong số khoảng 1.900 công dân Pháp và 40.000 người nước ngoài tới Iraq và Syria gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo hồ sơ tòa án Iraq, ít nhất 40 người bị kết án tử hình trong đợt xử mới đây. Trong khi đó, khoảng 300 người được cho là có liên quan đến IS đã bị xử tử ở nước này.

 

Iraq xu tu hang chuc co dau IS
Các cô dâu IS người Nga lĩnh án chung thân.

Hơn 1.000 người đã bị đưa vào nhà giam ở Baghdad sau khi được xác định là các thành viên IS hoặc là người nhà của các chiến binh IS.

Tháng trước, một tòa án ở Baghdad cũng tuyên án tù chung thân đối với 19 phụ nữ Nga "gia nhập và ủng hộ" tổ chức khủng bố.

Thanh Hảo

VietBao.vn
contentlength: 3422
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..