Iraq bắt phụ tá của trùm khủng bố Zarqawi

16:33 29/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Iraq bat phu ta cua trum khung bo Zarqawi

Lực lượng an ninh Iraq tại hiện trường một vụ đánh bom ở trung tâm Baghdad

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Iraq khẳng định quân đội Iraq, tối qua, đã bắt được một phụ tá cấp cao của trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi ở Baghdad.

"Lực lượng quân đội Iraq đã bắt được ba tên khủng bố thuộc về mạng lưới Al-Qaeda. Một trong số này là  Kassim al-Ani, một trợ thủ đắc lực của Zarqawi ở Baghdad", phát ngôn viên Kassim al-Mosawi cho hay. "Hắn là một trong những phần tử đang bị truy nã khẩn cấp".

Zarqawi và mạng lưới al Qaeda bị cáo buộc thực hiện nhiều cuộc tấn công đẫm máu ở Iraq kể từ năm 2003. Trong thời gian qua, nhiều thành viên của tổ chức khủng bố này đã bị liên quân bắt giữ song họ vẫn chưa thể lần được dấu vết của Zarqawi - nhân vật Mỹ ra giá 25 triệu USD.

Trong một diễn biến mới hôm qua, Sheik Osama al-Jadaan, thủ lĩnh bộ lạc từng thách thức Zarqawi và gửi các tay súng trung thành tới giúp lính Mỹ truy diệt thành viên Al-Qaeda ở phía tây Iraq, đã chết vì trúng một loạt đạn. Viên tài xế cùng một thành viên trong đoàn vệ sĩ của ông này cũng chịu chung số phận.

Al-Jadaan là nạn nhân mới nhất trong phong trào của lực lượng chống đối nhằm vào người Ảrập Sunni hợp tác với người Mỹ.

Hồi tháng 3, al-Jadaa từng nói rằng người của ông đã bắt được hàng trăm tay súng nước ngoài và giao họ lại cho chính quyền Iraq. Ông này có lời cảnh báo tới trùm Abu Musab al-Zarqawi: "Dưới sự lạnh đạo của tôi và những người anh em ở các bộ tộc khác, chúng tôi ngày càng tiến gần tới hang ổ của trùm khủng bố này. Sẽ chẳng bao lâu nữa chúng tôi sẽ bắt được ông ta".

Sớm nay, một quả bom ven đường phát nổ ở bắc Baghdad đã cướp đi mạng sống của 9 người và làm bị thương 11 người khác. Cảnh sát cho hay, nạn nhân là những người đi trên xe hơi riêng và trên xe buýt tại đoạn đường này.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 2961
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..