Iraq: Kẻ chỉ điểm nhận 1 triệu USD

09:14 04/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

1 triệu USD đã được trao cho người cung cấp thông tin về nơi ẩn náu của Khamis Sirhan al-Muhammad, một trong 55 cựu quan chức Iraq bị Mỹ phát lệnh truy nã đặc biệt.

Iraq Ke chi diem nhan 1 trieu USD
Khamis Sirhan al-Muhammad.

Ngày 11/1, quân đội Mỹ bắt được Al-Muhammad, một cựu lãnh đạo đảng Bath và hiện là thủ lĩnh phiến quân tại Ramadi, phía tây Baghdad. Dan Senor, người phát ngôn lực lượng liên quân cho biết, đây chính là kẻ đã "tổ chức, tạo điều kiện và cung cấp tiền cho các cuộc tấn công vào liên quân".

Theo ông Senor, việc Al-Muhammad - quân bài số 54 trong bộ bài 55 quan chức chế độ cũ bị Mỹ phát lệnh truy nã đặc biệt - bị bắt giữ là một "bước tiến quan trọng", và chứng tỏ chế độ tiền thưởng đang phát huy tác dụng. Ông cho biết thêm: "Chưa đầy một tháng sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã trao 1 triệu USD cho người chỉ điểm ".

Số tiền thưởng cho thông tin về nơi bắt giữ cựu tổng thống Saddam Hussein lên tới 25 triệu USD, nhưng Mỹ chưa cho biết liệu họ đã trả tiền cho những người chỉ điểm.

Trong bộ bài 55 quân, chỉ còn 13 người chưa bị bắt.

(Đặng Hương - Theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 2911
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..