Iraq: Đường ống dẫn dầu bị tấn công

14:31 20/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Iraq: Duong ong dan dau bi tan cong

Đường ống dẫn dầu tại Beiji bốc cháy

(HNMĐT)- Đường ống dẫn dầu chính từ thành phố phía bắc Iraq Kirkuk đến nhà máy lọc dầu lớn nhất nước này tại Beiji, cách thủ đô Baghdad 245 km về phía bắc đã bốc cháy do bị những phần tử chống đối Iraq dùng thuốc nổ tấn công vào sáng nay 20/10.

Các nhân viên cứu hỏa cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 5:00 sáng tại đường ống dẫn dầu và một số giếng dầu ở khu vực cách Kirkuk 59 km về phía tây. Tất cả những địa điểm bị đánh bom đã bị phá hủy hoàn toàn và cho đến thời điểm này lực lượng cứu hỏa vẫn chưa thể khống chế đám cháy.

Một quan chức của công ty Dầu mỏ Miền bắc, chịu trách nhiệm quản lý đường ống dẫn và nhà máy lọc dầu đã xác nhận vụ tấn công.

Iraq là quốc gia có lượng dự trữ dầu mỏ lớn thứ ba thế giới nhưng ngành công nghiệp này đã bị trì trệ vì chiến tranh liên miên, tình trạng cấm vận dưới thời cựu Tổng thống Saddam Hussein và làn sóng chống đối hiện nay tại Iraq.

V.K

(Theo AP) 

VietBao.vn
contentlength: 1871
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..