Iraq: Đánh bom liều chết ở đám tang, 32 người thiệt mạng

08:47 02/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Iraq Danh bom lieu chet o dam tang 32 nguoi thiet mang
Một người bị thương trong vụ đánh bom tự sát.

Hôm qua 1/1, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra ngay tại một đám tang ở khu vực Zaiyounah, phía Đông thủ đô Baghdad, làm ít nhất 32 người thiệt mạng.

Theo các nguồn tin, kẻ đánh bom tự sát đã cho phát nổ quả bom trong buổi chiều ngày hôm qua tại một đám tang dành cho một sĩ quan quân đội Iraq. Sĩ quan này đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe hơi được cho là do al-Qaida gây ra hồi tuần trước.

Vụ đánh bom đẫm máu trên xảy ra đúng thời điểm Bộ Nội vụ tuyên bố số người Iraq thiệt mạng vì bạo lực trên cả nước đã giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 12.

Theo các số liệu do Bộ Nội vụ tập hợp, có tổng số 1.153 người đã bị giết hại ở Iraq, trong đó riêng ở thủ đô Baghdad là 244 người.

Các nhà quan sát cho rằng tình hình thương vong ở Iraq giảm là do Mỹ tăng quân vào nước này, sự chia rẽ nổi lên giữa các chiến binh nổi dậy người Sunni và mạng lưới al-Qaida ở Iraq, cũng như việc lực lượng Mahdi Army của giáo sĩ dòng Shiite Moqtada al-Sadr tuyên bố ngừng chiến.

Tuy nhiên, quân đội Mỹ cảnh báo rằng các thành viên al-Qaida vẫn đang hoạt động tích cực và có ý định khuấy động lại các cuộc bạo lực sắc tộc ở đất nước Iraq. Và cuộc tấn công vào đám tang trên cũng là một lời nhắc nhở rằng những nguy hiểm vẫn còn bất chấp tình hình bạo lực ở thủ đô Baghdad đã giảm.

Kiệt Linh - (Theo THX, AP)

Việt Báo
contentlength: 2895
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..