Iran tuyên bố chế tạo được bom thông minh

00:08 24/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Iran tuyen bo che tao duoc bom thong minh

Vệ binh Cách mạng Iran thử tên lửa

Iran đã chế tạo được một loại bom ’’thông minh’’ mới, nặng 1.000kg, đài truyền hình quốc gia Iran đưa tin hôm 23/8. Đây là tuyên bố mới nhất trong một loạt tuyên bố gần đây về các hệ thống vũ khí mới của nước này.

Loại bom định hướng trên, được đặt tên là Qased hay Messenger, có thể được triển khai bởi các máy bay chiến đấu F-4 và F-5 của Iran và sẽ chính thức được tiết lộ vào tuần tới.

Iran thường tuyên bố các loại vũ khí mới chế tạo. Tuy nhiên, Mỹ cho rằng mặc dù Iran đã đạt được một số tiến bộ song nhiều tuyên bố trong số đó bị thổi phồng.

Iran đã triển khai chương trình tự phát triển vũ khí trong suốt cuộc chiến tranh 1980-1988 với Iraq để đáp lại lệnh cấm vận vũ khí do Mỹ đứng đầu. Kể từ năm 1992, nước này đã chế tạo được xe tăng, tên lửa, xe bọc thép chở binh sĩ.

Đầu tháng 8, Iran cho biết đã bắt đầu sản xuất các máy bay chiến đấu của riêng nước này ở quy mô công nghiệp. Loại máy bay đó có tên là Tia chớp. Với việc tự chế tạo máy bay chiến đấu, Iran hy vọng nâng cấp năng lực cho không quân của nước này. Hiện đa số các máy bay chiến đấu của Iran có từ trước cuộc cách mạng 1979.

Minh Sơn/VNN

VietBao.vn
contentlength: 2096
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..