Iran tái khởi động chương trình hạt nhân

01:15 02/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua Iran tuyên bố sẽ tiếp tục các hoạt động phát triển hạt nhân, bất chấp những khuyến cáo từ phía Liên minh châu Âu (EU) rằng đây là một "tính toán sai lầm".

Trước đó, Iran đã liên tục đưa ra thời hạn để EU - trong trường hợp này do Đức, Pháp và Anh đại diện - công bố các đề xuất trợ giúp về kinh tế, chính trị và năng lượng để đổi lại Iran ngưng phát triển hạt nhân.

Phía Iran nói thời hạn này là ngày 1-8, trong khi EU thì nói rằng mình chưa bao giờ giao hẹn như vậy. Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức nói EU sẽ đưa ra một phương án tổng hợp trong một vài ngày tới.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh tối cao Iran tuyên bố Iran đã gửi thư lên Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) thông báo việc này và "sẽ phá niêm phong (do IAEA đặt tại các cơ sở nghiên cứu)".  Iran cho rằng phát triển hạt nhân là quyền chính đáng của mình và việc EU bác bỏ quyền này là không thể chấp nhận được. Một quan chức Cơ quan Năng lượng nguyên tử của Iran cho biết chỉ cần được phép, chương trình hạt nhân có thể tái hoạt động trong vòng 30 phút.

H.N. (Theo Reuters - IRNA)

Việt Báo
contentlength: 1756
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..