I_ran sẽ giáng trả mạnh mẽ những âm mưu của kẻ thù

09:29 24/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 23-11, Tướng Mô-ha-mét A-li Gia-pha-ri - người đứng đầu Lực lượng Vệ binh Cách mạng I-ran - tuyên bố I-ran sẽ giáng trả dồn dập và mạnh mẽ như sóng thần nếu các quốc gia thù địch tiếp tục âm mưu chống phá I-ran.

 

Tướng Gia-pha-ri đưa ra lời cảnh báo trên tại lễ kỷ niệm 28 năm thành lập lực lượng bán quân sự Ba-xi của I-ran (hiện có hơn 10 triệu thành viên), trong bối cảnh Mỹ  vẫn  để ngỏ khả năng tấn công quân sự nhằm vào I-ran. Tướng Gia-pha-ri nhấn mạnh “Sự im lặng của I-ran trước những âm mưu và sức ép của các lực lượng thù địch chỉ là sự im lặng trước cơn bão” và “đất nước I-ran có thể tạo nên những cơn sóng thần” để chống lại kẻ thù.

 

Trong khi đó, Đài phát thanh “Tiếng nói A-rập” ngày 22-11 dẫn nguồn tin của Lầu Năm Góc nói rằng rất có thể I-ran sẽ bắn thử tên lửa đạn đạo “Ashura” có tầm bắn đủ bao trùm phần lớn lãnh thổ châu Âu đúng vào thời điểm diễn ra Hội nghị quốc tế về hòa bình Trung Đông do Mỹ bảo trợ, dự kiến vào ngày 27-11 tới.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1588
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..