Iran hủy tuần phim để "trừng phạt" Ba Lan

14:29 14/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Iran hủy bỏ tuần lễ phim Ba Lan để phản đối Ba Lan tổ chức hội nghị thượng đỉnh với sự có mặt của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nhằm thảo luận về ảnh hưởng khu vực của Iran.

Iran vào ngày 13-1 đã hủy một tuần dành riêng để chiếu các bộ phim Ba Lan, dự kiến diễn ra vào tháng 2-2019, để phản đối việc Ba Lan tổ chức hội nghị thượng đỉnh chống Iran.

Giám đốc của Tổ chức Điện ảnh Hossein Entezami cho biết hoạt động này đã bị đình chỉ, theo hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ. Các bộ phim Ba Lan đã được lên kế hoạch trình chiếu vào tháng 2-2019 tại các thành phố Tehran, Isfahan, Shiraz và Mashahd.

Động thái của Iran diễn ra hai ngày sau khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố hội nghị thượng đỉnh, và nói với Fox News rằng nó nhằm thúc đẩy sự ổn định và tự do ở Trung Đông và sẽ tập trung vào ảnh hưởng khu vực của Iran.

Hội nghị sẽ có sự tham dự của các bộ trưởng ngoại giao từ các quốc gia như Ai Cập, Jordan, Ả Rập Saudi, Bahrain, Morocco và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cùng với các quốc gia khác. Theo báo cáo, ông Pompeo đã mời Thủ tướng Binyamin Netanyahu tham dự.

Iran huy tuan phim de "trung phat" Ba Lan

Việc hủy bỏ liên hoan phim Ba Lan diễn ra ngay sau khi Bộ Ngoại giao Iran triệu tập Đại biện lâm thời Ba Lan, Wojciech Unolt, để phản đối hội nghị. Trong một tuyên bố, Bộ ngoại giao cho biết họ đã tổ chức một cuộc biểu tình chính thức để phản đối Warsaw tổ chức sự kiện này.

Hiện tại, ông Pompeo đang có chuyến đi đến Trung Đông, với các điểm dừng ở Ai Cập, Bahrain, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Qatar, Ả Rập Saudi, Ô-man và Cô-oét. Vào ngày 10-1, ông đã có một bài phát biểu tại Cairo, trong đó đã đưa ra một số chỉ trích hướng tới Iran.

VietBao.vn
contentlength: 2697
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..