Iran dọa rút khỏi Hiệp ước nguyên tử

20:20 19/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Iran doa rut khoi Hiep uoc nguyen tuTrưởng đoàn thương thuyết của Iran về vấn đề nguyên tử đã bác bỏ kêu gọi của IAEA yêu cầu ngưng lập tức việc tinh luyện nguyên liệu hạch tâm. Ông Hassan Rohani nói rằng không một cơ quan quốc tế nào có thể buộc Iran phải ngưng các hoạt động nguyên tử và chính phủ chưa có quyết định gì về việc này.

Ông nói với các phóng viên rằng vấn đề nguyên tử đã trở thành "một cuộc chiến" và những ngày sắp tới sẽ khó khăn. Ông Rohani nói các nước Âu châu sai khi nghĩ rằng Iran sắp làm được việc tinh luyện nguyên liệu hạch tâm. "Thật ra Iran đã làm được chuyện đó rồi và có thể hoàn tất chu kỳ hạch tâm trong ngày hôm nay nếu Iran muốn."

Ông Rohani cho biết chưa có quyết định trước sự thúc dục của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế. "Đó là chuyện chỉ đạt được thông qua đàm phán, chứ không phải nghị quyết." Ông Rohani nói nếu Iran bị đưa ra trước Hội đồng Bảo an, Iran sẽ xem xét khả năng rút ra khỏi Hiệp ước cấm phổ biến vũ khí nguyên tử. "Và chúng tôi chắc chắn sẽ không cho các thanh tra quốc tế đến Iran trong những chuyến đột xuất nữa."

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 1942
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..