I_ran có thể xem xét lại sự hợp tác với các thanh sát viên LHQ

09:00 11/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

I-ran sẽ xem xét lại sự hợp tác với các thanh sát viên của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) nếu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua dự thảo nghị quyết do nhóm G-3 (Anh, Pháp, Đức) đệ trình, trong đó không tính đến các đề xuất của Nga.

 

Đây là lời cảnh báo của nhà đàm phán hạt nhân cấp cao của I-ran A-li La-ri-gia-ni ngày 10-11, ngay khi ông đặt chân đến Mát-xcơ-va để hội đàm với các giới chức Nga về chương trình hạt nhân. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Mỹ và EU đang gia tăng sức ép để HĐBA thông qua một dự thảo nghị quyết cứng rắn về I-ran.

 

Ông La-ri-gia-ni còn nói rằng ngay cả trong trường hợp những đề nghị của Nga được đưa vào nghị quyết của HĐBA, thì nghị quyết đó cũng “sẽ không làm thay đổi được lập trường của Tê-hê-ran về chương trình hạt nhân”. Theo phía I-ran, các bên cần tìm ra một giải pháp hợp lý cho vấn đề hạt nhân của I-ran.

 

Ông La-ri-gia-ni cho biết đề xuất của Nga về việc thành lập một liên doanh làm giàu u-ra-ni trên lãnh thổ Nga hiện “vẫn đang được xem xét”.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1633
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..