Iran cho phép Anh tiếp cận 15 lính hải quân

16:01 29/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT)- Iran vừa đưa ra đề xuất để các quan chức Anh tới thăm 15 lính hải quân đang bị bắt giữ tại Vùng Vịnh từ hôm thứ sáu vừa qua.

Ngoại trưởng Iran Manouchehr Mottaki cũng cho biết Faye Turney, người phụ nữ duy nhất trong số 15 công dân Anh đang bị phía Iran giam giữ này có thể sẽ được trả tự do. Tuy nhiên ông này nhấn mạnh cuộc khủng hoảng sẽ được giải quyết nếu Anh thừa nhận những lính hải quân và lính thủy đánh bộ của họ đã xâm nhập lãnh hải Iran.

Iran cho phep Anh tiep can 15 linh hai quan

Những hình ảnh về lính hải quân Anh trên truyền hình Iran

Bộ Ngoại giao Anh cho biết đang đợi thêm các thông tin chi tiết về khả năng tiếp cận những công dân của họ và rằng phía Iran chưa đưa ra đề nghị chính thức nào. Tin tức này chỉ do Ngoại trưởng Iran tuyên bố trước các phóng viên tại hội nghị thượng đỉnh Arab ở Saudi Arabia.

Trước đó, truyền hình Iran đã phát đi hình ảnh của 15 lính hải quân Anh cùng buổi phỏng vấn với Faye Turney, trong đó cô thừa nhận đã bị bắt khi xâm phạm lãnh hải Iran. Tuy nhiên Anh coi hành động này là không thể chấp nhận và đã cắt đứt tất cả liên hệ song phương với Iran.

Minh Nhật

(Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 1919
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..