Iran cấm cầu thủ bóng đá cột tóc đuôi ngựa

11:02 29/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cầu thủ Iran sẽ không được trình diễn các mốt tóc phương Tây nữa.

Liên đoàn bóng đá Iran hôm qua cho biết chính phủ vừa ra lệnh cấm các cầu thủ môn túc cầu giáo cột tóc đuôi ngựa hay tỉa râu, nhằm làm trong sạch văn hoá của đất nước Hồi giáo này.

Những cầu thủ nào trái luật sẽ chịu phạt tiền thậm chí là bị cấm thi đấu.

"Bất kỳ cầu thủ nào cột tóc đuôi ngựa, đeo băng đầu hay tỉa râu đều sẽ bị cấm thi đấu hoặc sẽ bị phạt", trưởng văn phòng của liên đoàn Navid Majd cho biết.

Tuy nhiên, luật vẫn cho phép để tóc dài. "Nhà tiên tri Mohammad cũng có một mái tóc dài. Đây là một điểm khó khăn cho chúng tôi", Majd nói.

Trước đó, một số tờ báo cho biết có ít nhất hai cầu thủ bóng đá trong giải chuyên nghiệp của Iran đã nhận được cảnh báo về kiểu tóc "không đúng mực". Tuy nhiên, phía liên đoàn phủ định thông tin này.

Tại Iran, bóng đá thu hút được sự quan tâm của tất cả mọi người. Các cầu thủ đã trở thành thần tượng của giới trẻ. "Chúng ta, đặc biệt là các ngôi sao thể thao, nên tôn trọng nền văn hoá của dân tộc", Majd nói.

Từ sau cách mạng Hồi giáo 1979, các nhà văn hóa Iran luôn có biện pháp nhằm hạn chế ảnh hưởng của văn hoá phương Tây và thúc đẩy các giá trị Hồi giáo.

Hải Ninh (theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2514
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..