I_ran bắt đầu làm giàu u_ra_ni

08:32 14/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những căng thẳng liên quan cuộc khủng hoảng về vấn đề hạt nhân của I-ran đã bị đẩy lên cao khi ngày 13-2, các nhà ngoại giao tuyên bố I-ran đã bắt đầu đưa khí nguyên liệu u-ra-ni vào lò li tâm, bước đi đầu tiên trong việc sản xuất nhiên liệu cho lò phản ứng hạt nhân.

 

Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp báo ở Tê-hê-ran, người phát ngôn Chính phủ I-ran Gô-lam Hô-xê-in Ên-ham thông báo I-ran hoãn vô thời hạn cuộc thương lượng với Nga về kế hoạch làm giàu u-ra-ni trên lãnh thổ Nga - một đề xuất do Mát-xcơ-va đưa ra nhằm tháo gỡ căng thẳng đang gia tăng về vấn đề hạt nhân của I-ran. Theo ông Ên-ham, cuộc thương lượng sẽ không bị hủy bỏ song thời điểm sẽ bị lùi lại chứ không phải ngày 16-2 tới như kế hoạch cũ. Đề cập lý do của quyết định trì hoãn này, ông Ên-ham cho biết “đã xuất hiện một số yếu tố mới”, ngụ ý rằng Tê-hê-ran kiên quyết giữ quyền làm giàu u-ra-ni trong nước để phục vụ mục đích hòa bình.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1483
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..