Iran - Nga thỏa thuận thành lập liên doanh sản xuất uranium

04:02 27/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Iran và Nga đã đồng ý về cơ bản việc “dời nhà máy uranium của Iran sang lãnh thổ của Nga”, tức hai bên sẽ thành lập một liên doanh sản xuất chất làm giàu uranium trên lãnh thổ của Nga.

“Chúng tôi đã thảo luận về đề nghị này của Nga. Đàm phán tiến triển tốt. Cả hai phía đều hài lòng” - trưởng phái đoàn Iran, phó tổng thống đồng thời là người đứng đầu Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran Gholamreza Agazadeh, cho biết.

Hôm nay 27-2, hai phái đoàn sẽ tiếp tục cuộc đàm phán ở Matxcơva. Theo trưởng phái đoàn Nga Sergei Kiriyenko, những phần việc chuẩn bị cho việc thành lập liên doanh đang được xúc tiến. Trong trường hợp thành công, kế hoạch này sẽ giúp tháo ngòi những lo ngại hiện nay về việc Iran có thể có vũ khí hạt nhân và tránh được một cuộc xung đột tiềm tàng.

TH.TÙNG
(Theo RIA Novosti, Reuters, BBC)

contentlength: 1398
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..