Iran: Không cấm phê phán tổng thống

07:51 12/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Iran Khong cam phe phan tong thong

Khi Tổng thống Ahmadinejad đến Đại học Tehran, hàng trăm sinh viên đã biểu tình bên ngoài hội trường (vì họ không được vào) hô khẩu hiệu “đả đảo độc tài” và xảy ra xô xát với các sinh viên ủng hộ tổng thống - Ảnh: Asharq al-Awsat

Đài phát thanh chính thức của Iran đưa tin Đại giáo chủ hướng đạo của Iran Ayatllah Ali Khamaneii đã ủng hộ việc sinh viên phê phán Tổng thống Ahmadinejad khi ông này đến Đại học Tehran dự khai giảng ngày 8-10.

Bản tin cho biết Khamaneii đã có một cuộc gặp đại diện sinh viên ngày 9-10 và nói với họ: “Chúng ta sợ một ngày nào đó thanh niên các trường đại học sẽ không còn cơ hội được đưa ra những câu hỏi, trình bày các vấn đề và những kiến nghị của họ nữa”.

Ông này tiếp: “Đôi khi chúng ta nói không nên để tồn tại sự đối lập chống lại các quan chức nhà nước; điều ấy không có nghĩa là không được phép phê phán”.

Khamaneii còn nói: “Tôi hậu thuẫn các chính phủ trước đây và cả chính phủ hiện nay. Nhưng như thế không có nghĩa tôi ủng hộ mọi việc làm của chính phủ”.

N.N.H. (Theo Asharq al-Awsat )

Việt Báo
contentlength: 2377
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..