Iran: 3 vụ nổ bom liên tiếp, hơn 10 người thiệt mạng

20:01 12/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(TPO) Sáng 12/6, hơn 10 người đã thiệt mạng, 30 người khác bị thương sau khi 3 vụ nổ bom, cách nhau 20 phút, xảy ra gần tòa nhà chính phủ ở thị trấn Ahvaz (Tây Nam Iran).

Iran 3 vu no bom lien tiep hon 10 nguoi thiet mang
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Iran, ông Jahanbaksh Khanjani: “Vụ nổ xảy ra lúc 9 gtờ hôm nay đã làm một số người thiệt mạng". Cũng theo vị quan chức này tổng cộng có 4 quả bom đã được những kẻ khủng bố đặt tại một số địa điểm khác nhau trong thành phố. Tuy nhiên, 1 quả bom đã không phát nổ và cảnh sát đã cho phá hủy quả bom.

Hãng thông tấn The Fars dẫn lời một nhân chứng cho biết vụ nổ gần tòa nhà chính phủ đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương. Nhiều ngôi nhà ở gần đó đã bị hư hại do tác động cua vụ nổ.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công nói trên.

Vụ tấn công xảy ra đúng 5 ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống Iran.

Ahvaz nằm ở trung tâm tỉnh Khuzestan, tỉnh có nguồn dầu mỏ lớn nằm gần biên giới Iraq với đa số dân cư là người gốc Arập.

Hồi tháng 4/2005, các cuộc biểu tình dẫn đến bạo lực đã xảy ra sau khi những kẻ giấu mặt tung những bản photo một văn bản do Phó Tổng thống Mohammad Ali Abtahi ký về kế hoạch đưa người không phải gốc Arập đến sống trong vùng. Hơn 250 người đã bị bắt giữ và 1 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với cảnh sát.

Các cuộc tấn công bằng bom rất ít khi xảy ra tại Iran kể từ khi cuộc chiến tranh kéo dài 8 năm giữa Iran và Iraq chấm dứt năm 1988.

Phạm Tuyên (Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 2901
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..