I_rắc: Tiến trình soạn thảo hiến pháp lại rơi vào bế tắc

07:29 04/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

I_rac: Tien trinh soan thao hien phap lai roi vao be tac 

Lính Mỹ phong toả hiện trường vụ đánh bom.

Theo tin từ Bát-đa, tiến trình soạn thảo hiến pháp mới của I-rắc lại rơi vào bế tắc do các bên tiếp tục bất đồng trong nhiều vấn đề chủ chốt như vai trò của đạo Hồi, vấn đề ngôn ngữ chính thức của quốc gia, chế độ liên bang...

 

Hiện các quan chức Mỹ đang gây sức ép buộc các nhà lãnh đạo I-rắc hoàn tất bản dự thảo hiến pháp đúng thời hạn 15-8 do lo ngại việc chậm công bố dự thảo hiến pháp sẽ làm giảm lòng tin của công chúng và khiến lực lượng nổi dậy mở rộng ảnh hưởng tại nước này. Trong khi đó, quân nổi dậy tiếp tục thực hiện nhiều vụ đánh bom và ám sát nhằm vào quân đội Mỹ, lực lượng an ninh và quan chức chính phủ I-rắc, làm hàng chục người thiệt mạng và bị thương.

 

Nguồn tin quân sự Mỹ cho biết 14 lính thủy đánh bộ Mỹ và 1 phiên dịch đã bỏ mạng ngày 3-8 do trúng bom gài bên đường ở khu vực gần Ha-đi-tha, cách thủ đô Bát-đa của I-rắc 260km về phía Tây Bắc. Ngoài ra,  còn có 1 lính thủy đánh bộ Mỹ bị thương trong vụ tấn công này.

 

Như vậy, tổng cộng đã có 1.811 quân nhân Mỹ bỏ mạng tại I-rắc kể từ khi Mỹ xâm lược nước này vào tháng 3-2003.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2087
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..