[Infographic] Nếu tấn công Guam, tên lửa Triều Tiên phải phải đánh bại được Aegis này từ Mỹ

09:57 13/08/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

.VNHệ thống Aegis triển khai trên các tàu chiến đang hoạt động dày đặc trên đại dương, chính là lưới lửa phòng không đầu tiên tên lửa Triều Tiên phải vượt qua, nếu muốn tấn công đảo Guam của Mỹ.

Nếu muốn tấn công đảo Guam, Triều Tiên trước tiên phải vượt vượt qua Hệ thống chiến đấu Aegis của Mỹ. Chúng là lưới lửa phòng không thứ nhất tên lửa Triều Tiên phải vượt qua trước khi tiếp tục đối mặt với lưới lửa phòng không thứ 2 chính là hệ thống đánh chặn tầm cao THAAD. 

Hệ thống chiến đấu Aegis (Airbonne Early-waring Ground Intergration Segment) là sự tích hợp của nhiều thành phần khác nhau, dựa trên một số hệ thống cảm biến riêng biệt để theo dõi các mối đe dọa khác nhau, thành phần chủ yếu của hệ thống này bao gồm: Hệ thống chỉ huy và ra quyết định Mk1 (CDS); hệ thống kiểm soát và điều khiển vũ khí (WCS); hệ thống radar quét mạng pha đa năng AN/SPY-1A (1B/1D), hệ thống hỏa lực Mk99; hệ thống phóng hỏa lực thẳng đứng Mk41; tên lửa phòng không RIM 66, RIM 162; hệ thống tác chiến điện tử; hệ thống giám sát trạng thái và vận hành Mk1; hệ thống nhận biết địch-ta (IFF); hệ thống dẫn đường vệ tinh; hệ thống sona.

[Infographic] Neu tan cong Guam, ten lua Trieu Tien phai phai danh bai duoc Aegis nay tu My

Tên lửa đánh chặn từ hệ thống Aegis khai hỏa

Hiện tại hệ thống Aegis đang được triển khai trên các chiến hạm Mỹ hoạt động trên khắp các đại dương. Đây được coi là hệ thống đánh chặn trên biển mạnh nhất thế giới, có thể vô hiệu hóa mọi mục tiêu bay kể cả tên lửa đạn đạo của đối phương.

Ngay khi tên lửa đối phương phóng đi, hệ thống sẽ cảnh báo và đưa ra phương thức đánh chặn. Trong thử nghiệm, hiệu suất đánh chặn mục tiêu của hệ thống này lên tới trên 90%.

Đối mặt với hệ thống này, cơ hội sống sót của Triều Tiên là rất ít. Cùng xem thông số hệ thống này trên các chiến hạm lớp Arleigh Burke của Mỹ qua infographic dưới đây.

[Infographic] Neu tan cong Guam, ten lua Trieu Tien phai phai danh bai duoc Aegis nay tu My

 
VietBao.vn
contentlength: 3336
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--