Inđônêxia: Tưởng nhớ nạn nhân các vụ khủng bố trên đảo Bali

07:25 02/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 1/10, tại hòn đảo du lịch Bali nổi tiếng của Inđônêxia đã diễn ra lễ kỷ niệm tròn 1 năm ngày xảy ra 3 vụ đánh bom khủng bố liên tiếp nhằm vào 3 nhà hàng đông người trên hòn đảo này, làm 20 người thiệt mạng, trong đó có 15 người Inđônêxia và 4 người Ôxtrâylia.

Hàng trăm người đã tập trung tại một bãi biển trên đảo Bali để tưởng nhớ những nạn nhân của các vụ đánh bom. Nhiều người, chủ yếu là người Ôxtrâylia, đã tới đặt vòng hoa tưởng niệm tại vịnh Gimbaran trong khi những người Inđônêxia đọc các đoạn kinh Côran của người Hồi giáo để cầu nguyện cho linh hồn của người đã khuất.

Cùng ngày, Thủ tướng Ôxtrâylia John Howard đã bày tỏ lòng tôn kính tới những nạn nhân của các vụ đánh bom trên đảo bali, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình họ.

Vụ đánh bom ngày 1/10 năm ngoái là vụ tấn công khủng bố đẫm máu thứ hai trên đảo Bali. Năm 2002, các phần tử khủng bố cũng tiến hành một loạt vụ đánh bom liên tiếp trên hòn đảo du lịch xinh đẹp này, làm 202 người chết. Hầu hết các nạn nhân đều là người nước ngoài.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1648
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..