Indonesia: Tìm thấy mảnh đuôi chiếc máy bay mất tích

08:48 11/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Indonesia Tim thay manh duoi chiec may bay mat tich
Mảnh vỡ vừa được tìm thấy của chiếc máy bay

Hôm nay (11/1), một quan chức hàng đầu về tìm kiếm cứu nạn cho biết, một ngư dân đã tìm thấy mảnh đuôi của chiếc máy bay bị mất tích hơn 10 ngày trước ở phía đông bắc Indonesia. Đây là vật chứng đầu tiên chứng tỏ máy bay này đã bị rơi.

Ông Eddy Suyanto, đội trưởng đội tìm kiếm và cứu nạn cho biết, mảnh vỡ của đuôi chiếc Boeing 737 này đã được tìm thấy vào hôm qua (10/1) ở Eo biển Makassar, ngoài khơi hòn đảo Sulawesi.

Ông cho biết thêm, số hiệu trên mảnh vỡ khớp với số hiệu của chiếc máy bay đang được tìm kiếm. Tuy nhiên, chưa tìm thấy người sống sót hay một thi thể nào.

Chiếc máy bay Adam Air Boeing 737 bị mất tích hôm 1/1 trên đường từ Surabaya đến Madano, và được cho là có khả năng rơi xuống biển sau khi mất liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu. Vào thời điểm bị mất tích, trên máy bay có 96 hành khách và phi hành đoàn 6 người.

Cũng trong ngày hôm qua, một đội tàu khảo sát hải dương học của Hải quân Mỹ đã cố gắng xác định xem liệu mảnh kim loại lớn được tìm thấy ở bờ biển phía tây Sulawesi hôm 8/1 có phải là của chiếc máy bay bị mất tích hay không.

Các quan chức hải quân cho biết, một tàu lớn của Indonesia mới đây cũng đã tìm thấy 3 mảnh vỡ dưới đáy Eo biển Makassar sau khi ngư dân địa phương thông báo cho chính quyền rằng, họ đã nhìn thấy một chiếc máy bay bay thấp và chao đảo ở khu vực này. Tuy nhiên sau đó những ngư dân này đã không nhìn thấy máy bay nữa sau khi nghe một tiếng nổ lớn. Một đội nghiên cứu với thiết bị dò tìm tàu ngầm và màn hình vệ tinh đã được huy động đến để nghiên cứu xem liệu mảnh kim loại có phải là dấu tích còn lại của chiếc Adam Air Flight KI-574 hay không.

3600 binh lính, cảnh sát và các tình nguyện viên đã được huy động để tìm kiếm chiếc máy bay trên khu vực rừng rậm của hòn đảo Sulawesi và các vùng biển lân cận. Họ đã tiến hành việc tìm kiếm trên khu vực rộng khoảng hơn 48.000 km2.

Được biết, một đội an toàn giao thông quốc gia của Mỹ đã đến Indonesia vào cuối tuần trước để hỗ trợ công tác tìm kiếm và các nhà chức trách của Mỹ cũng đang theo dõi hình ảnh vệ tinh của hòn đảo này.

S.A - (AP)

Việt Báo
contentlength: 4204
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..