Indonesia: Đắm thuyền, hơn 500 người mất tích

16:43 30/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TPO – Đêm qua, hơn 500 người đã mất tích trong một vụ đắm thuyền trên vùng biển ngoài khơi Indonesia gần Java, mọi nỗ lực cứu người bị nạn đã phải hoãn lại do biển động.

Indonesia Dam thuyen hon 500 nguoi mat tich

Các quan chức cho hay, họ đã mất liên lạc với chiếc thuyền từ khoảng giữa đêm hôm qua (5 giờ chiều giờ GMT) khi nó ra xa khơi bờ biển Java.

Khoảng hơn 20 người đã được cứu thóat, tuy nhiên có khoảng 545 người vẫn còn trên thuyền. Trong hai chiếc xuồng cứu hộ được tìm thấy cho tới thời điểm này, một chiếc không hề có người.

Những chiếc thuyền là phương tiện đi lại không thể thiếu tại đảo quốc với hơn 17.000 hòn đảo này và chúng thường xuyên chở quá tải do những quy định an toàn lỏng lẻo. Chiếc Senopati Nusantara rời cảng Kumai ở trung tâm tỉnh Kalimantan nhằm hướng Semarang, Java, từ chiều hôm qua 29/12 và bị chìm gần đảo Mandalika gần bở biển Java.

Phát biểu trên đài phát thanh ELShinta, bộ trưởng bộ giao thông, ông Hatta Rajasa cho biết, hiện công tác cứu hộ đang tạm hoãn vì thời tiết xấu. Một nhân viên làm việc tại cảng Kumai tên Sumardi cho hay hơn 15 người đã được cứu thóat. Hai thuyền cứu hộ đã khởi hành đến Semarang nhưng buộc phải quay lại do biển động, “những cột sóng cao đến 4 mét và trời thì đang mưa”, Sumardi cho biết.

Một quan chức bộ giao thông hàng hải, ông Said Albar, cho biết thuyền trưởng và 15 thủy thủ đoàn cũng nằm trong số những người bị mất tích.

Chiều muộn hôm thứ năm 28/12, một chiếc thuyền khác chở 58 người đi từ đảo Sumatra tới đảo Bangka đã bị lật, khiến 2 người thiệt mạng.

Hà Giang
Theo AFP

contentlength: 2975
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..