IS từ chối bàn giao các quận phía nam Damascus cho quân đội Syria

10:11 04/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một nguồn tin quân sự ngày 34 nói với AlMasdar News rằng, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã từ chối rời bỏ vị trí của chúng ở phía nam Damascus, nhất quyết không bàn giao những khu vực này cho quân đội Syria.

Phiến quân IS ở Syria

Nguồn tin cho biết, theo thỏa thuận giữa phiến quân IS và quân chính phủ, các tay súng thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan này sẽ được chuyển đến vùng nông thôn phía đông tỉnh Deir Ezzor, đổi lại nhóm khủng bố sẽ phải bàn giao những khu vực mà chúng hiện đang kiểm soát ở miền nam Damascus cho quân chính phủ.

Tuy nhiên, sau một vòng đàm phán khác được tổ chức mới đây tại quận Al-Qadam, nhóm khủng bố cuối cùng lại đổi ý, từ chối lời đề nghị của quân đội Syria.

Vì IS tiếp tục từ chối đầu hàng, trong những tuần tới, lực lượng vũ trang Damascus và các đồng minh Palestine được cho là sẽ bắt đầu hoạt động quân sự của họ ở phía nam Damascus, chủ yếu nhắm tới các khu vực do IS kiểm soát, quyết giành lại những vùng lãnh thổ bị mất từ nhóm khủng bố.

VietBao.vn
contentlength: 1537
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..