IS trên bờ vực sụp đổ khi quân đội Syria giải phóng hầu hết đông Sweida

11:44 13/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Nhóm khủng bố IS ở phía đông tỉnh Sweida đang bên bờ vực sụp đổ khi bị áp đảo hoàn toàn trước sức mạnh của quân đội Syria và đồng minh tại đây.

Dẫn đầu bởi các sư đoàn 3, 10 và 15, quân đội Syria đã quét qua đông Sweida vào chiều qua (12/8), giải phóng một số khu vực bị IS chiếm đóng.

Theo một nguồn tin quân sự của Lực lượng quốc phòng, đường dây tiếp tế chính của IS tới vùng núi Al-Safa đã bị quân đội Syria và đồng minh cắt đứt.

IS đã suy yếu và không thể duy trì những điểm còn lại của mình ở Al-Safa.

Đối với quân đội Syria, ưu thế lớn này diễn ra khi họ cố gắng đàm phán về việc thả hơn 30 thường dân mà IS đã bắt cóc ở tỉnh Al-Sweida. IS vẫn bác bỏ các điều khoản mà quân đội Syria đưa ra, tuy nhiên họ đã bị bao vây hoàn toàn và còn rất ít lựa chọn để có thể sống sót khỏi cuộc tấn công đang diễn ra nếu quân đội Syria tiếp tục tấn công.

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria (SAA) và đồng minh sẽ tiến vào phía nam tỉnh Idlib sau khi hoàn thành cuộc tấn công ở Hama – một nguồn tin quân sự cho biết.

Hải Yến

Theo AMN

TIN LIÊN QUAN

VietBao.vn
contentlength: 2462
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..