IMF xóa nợ cho 19 nước nghèo

15:19 22/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

IMF xoa no cho 19 nuoc ngheoBan lãnh đạo quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã đồng ý huỷ bỏ khoản nợ 3,3 tỷ đôla cho 19 nước nghèo nhất. Quyết định này của IMF là sự thi hành kế hoạch xoá nợ được thoả thuận bởi các nước G8 tại hội nghị Gleneagles ở Scotland tháng Bảy năm ngoái.

Nhưng IMF đã trì hoãn việc xoá nợ cho nước Mauritania ở Tây phi, cho tới khi nước này thực hiện những thay đổi về chính sách. Một phát ngôn viên của IMF cho biết quá trình này có thể sẽ chỉ kéo dài vài tuần.

Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã quyết định thực hiện xoá nợ cho các nước nghèo nhất với thu nhập đầu người dưới $380/năm. Quyết định này được thực thi bất chấp các suy đoán cho rằng sáu trong tổng số 20 quốc gia sẽ bị từ chối xoá nợ, cho tới khi họ thực hiện những cải cách kinh tế.

Hai tổ chức khác là Ngân hàng thế giới và Ngân hàng phát triển Châu phi vẫn chưa quyết định xem liệu họ có xoá nợ cho các nước nghèo nhất hay không.

Một phát ngôn viên của tổ chức IMF cho biết việc xoá nợ đã được kết thúc trong một buổi gặp mặt kéo dài hai tiếng của ban lãnh đạo. Nhưng đằng sau những thoả thuận này là những tranh luận đáng kể, không phải về nguyên tắc mà là về hình thức xoá nợ.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 1995
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..