Hồng y giáo chủ Giô_sép Rát_dinh_gơ được bầu làm Giáo hoàng thứ 265

08:31 20/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hong y giao chu Gio_sep Rat_dinh_go duoc bau lam Giao hoang thu 265 

 

Trước sự chờ đợi của hàng chục nghìn giáo dân tại quảng trường Xanh Pi-tơ, vào lúc 18h  (giờ địa phương), tức 21h (giờ Hà Nội), khói trắng đã bốc lên  từ ống khói trên điện Xi-xtin cùng với hồi chuông gióng giả báo hiệu cuộc bỏ phiếu vòng 3 để chọn Giáo hoàng mới đã thành công.

 

Giáo hoàng mới, nguyên là Hồng y giáo chủ Giô-sép Rát-dinh-gơ, người Đức, sinh ngày 16-4-1927, lấy tên Be-nê-đi-tơ XVI. Ông đã ra mắt giáo dân của mình và đọc những lời cầu nguyện đầu tiên chỉ ít phút sau đó.

 

Trước đó, hai cuộc bỏ phiếu để chọn Giáo hoàng mới đã kết thúc mà không đạt được kết quả. Theo quy định, Giáo hoàng phải là người giành được 2/3 số phiếu bầu (tức 77/115 phiếu bầu). Các hồng y giáo chủ đã bỏ phiếu kín mỗi ngày 4 lần (2 lần buổi sáng và 2 buổi chiều) cho tới khi bầu được Giáo hoàng mới.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1610
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..