Hồng Kông đứng đầu thế giới về tuổi thọ con người

14:59 12/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hong Kong dung dau the gioi ve tuoi tho con nguoi
Phụ nữ và nam giới Hồng Kông có tuổi thọ cao nhất thế giới. Ảnh minh hoạ (www.presscluboftibet.org)

Nếu như từ nhiều năm nay, Nhật Bản luôn đứng đầu thế giới về kỷ lục tuổi thọ ở người, thì nay, vị trí này đã phải nhường cho Hồng Kông. Theo hãng tin Nga ITAR-TASS, Hồng Kông đã bước vào tốp các nước và vùng lãnh thổ có tuổi thọ cao nhất thế giới, mặc dù mức độ ô nhiễm không khí ở thành phố này khá cao.

Theo báo cáo của chính quyền đặc khu Hồng Kông công bố ngày 11/3, hiện nay, phụ nữ Hồng Kông có tuổi thọ cao nhất thế giới, trung bình là 85,6 tuổi. Trước đó, kỷ lục này thuộc về phụ nữ Nhật Bản, với tuổi thọ trung bình là 85,5 tuổi. Đứng thứ ba là phụ nữ Tây Ban Nha- 83,8 tuổi.

Nam giới ở Hồng Kông cũng như ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới, đều có tuổi thọ ngắn hơn phụ nữ. Tuy nhiên, so với các nước và các vùng lãnh thổ, tuổi thọ của phái "mày râu" Hồng Kông hiện cũng cao nhất, với tuổi thọ trung bình là 79,5 tuổi. Đứng thứ hai là người Iceland (79,5 tuổi) và thứ ba là người Thụy Sĩ (78,6 tuổi). Hiện người Nhật Bản đứng thứ tư với tuổi thọ trung bình là 78,56 tuổi.

Tại Hồng Kông hiện có 7 triệu người sinh sống, trong đó, khoảng 95% là người Trung Hoa. Người ta cho rằng sở dĩ người Hồng Kông có tuổi thọ cao như vậy là do chất lượng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe của vùng lãnh thổ nay cao và đến được với mọi tầng lớp dân chúng.

(Theo TTXVN)

contentlength: 3370
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..