Hơn 70% dân Nga ủng hộ Medvedev làm tổng thống

15:40 21/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phó thủ tướng thứ nhất của Nga Dmitry Medvedev.
Phó thủ tướng Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters.

Tỷ lệ ủng hộ dành cho Phó thủ tướng thứ nhất của Nga Dmitry Medvedev hiện ở mức 70,4% khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra trong 10 ngày tới.

Kết quả trưng cầu do VTsIOM công bố hôm nay cho thấy đối thủ sát Medvedev nhất là Vladimir Zhirinovsky nhận được mức ủng hộ cách đó rất xa, 10,7%. Tiếp theo là lãnh đạo đảng Cộng sản Gennady Zyuganov với 10,3%.

Dựa vào tương quan giữa trưng cầu và kết quả thực tế trong những cuộc bầu cử trước, VTsIOM dự đoán tỷ lệ cử tri ủng hộ Medvedev trong cuộc bỏ phiếu chủ nhật tuần sau có thể là 72,9%.

Cuộc thăm dò này được trung tâm phân tích VTsIOM tiến hành với sự tham gia của 1.600 công dân Nga tại 46 vùng trên khắp đất nước.

Medvedev được Putin ủng hộ ra tranh cử tổng thống trong cuộc bỏ phiếu tháng 3 này. Putin sẽ rời Kremlin sau hai nhiệm kỳ kéo dài 8 năm. Theo hiến pháp Nga, một tổng thống không được tại vị hơn hai nhiệm kỳ liên tiếp. Tuy nhiên, Putin có thể duy trì ảnh hưởng trên chính trường, nhất là sau khi tuyên bố nhận lời làm thủ tướng nếu Medvedev đắc cử.

Ngọc Sơn (theo AP)

Việt Báo
contentlength: 2567
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..