Hơn 60 trẻ vị thành niên bị giam giữ tại nhà tù Goan_ta_na_mô

07:24 29/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hơn 60 trẻ vị thành niên trong đó có những em mới 14 tuổi, đã bị giam giữ tại nhà tù của Mỹ ở vịnh Goan-ta-na-mô (lãnh thổ Cu-ba bị Mỹ chiếm đóng trái phép). Thông tin ‘’gây sốc’’ này được tổ chức nhân quyền Reprieve có trụ sở tại Luân Đôn (Anh), đưa ra trong một báo cáo công bố trên tờ Độc lập Chủ nhật (ra ngày 27-5).

 

Theo báo cáo này, những ‘’tù nhân nhí’’ trên đều bị lính Mỹ bắt khi chưa đủ 18 tuổi, trong đó có 10 em mới 14-15 tuổi. Nhóm này bị giam giữ chung với các tù nhân khác, thường xuyên bị thẩm vấn, thậm chí còn bị tra tấn.

 

Giám đốc pháp luật của Reprieve, Clíp Xtan-phót Xmít, đồng thời là luật sư cho một số tù nhân ở Goan-ta-na-mô, nêu rõ giới chức Mỹ đã vi phạm toàn bộ các công ước quốc tế về nhân quyền và cả các điều luật của Mỹ khi tống giam các đối tượng vị thành niên vào nhà tù dành cho người lớn. Thậm chí, các tù nhân trẻ em này còn không được xét xử và bị giam giữ trong những điều kiện hết sức tồi tệ. Theo ông Xmít, ngay cả khi có phán quyết các trẻ vị thành niên phạm tội thì các em vẫn phải được đối xử khác với các tù nhân lớn tuổi.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1720
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..