Hơn 50.000 người dân Jakarta đã nhiễm bệnh vì lũ lụt

17:43 05/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT)- Hơn 50 người dân tại thủ đô Jakarta của Indonesia đã phải điều trị y tế liên quan đến các vấn đề sức khỏe từ ho tới tiêu chảy sau vài ngày 75% thành phố này ngập trong nước lũ.

 

            Hon 50.000 nguoi dan Jakarta da nhiem benh vi lu lut 

                                   Thủ đô Jakarta ngập trong nước lũ

            

Nhà chức trách lo ngại dịch bệnh sẽ bùng phát tại khu vực và đang tích cực theo dõi để sớm phát hiện những căn bệnh nghiêm trọng. Nước lũ đã khiến 340.000 người phải sơ tán và gần 30 người thiệt mạng. Nhiều khu vực của Jakarta đã bị ngập sâu trong 4m nước gây nên tình trạng mất điện trên diện rộng, cắt đứt liên lạc bằng điện thoại và chặn đứng nhiều con đường giao thông huyết mạch.

Ông Tini Suryanti, một quan chức của sở y tế Jakarta, 170 cơ sở y tế của nước này đã điều trị cho 53.108 bệnh nhân chỉ trong vòng 2 ngày qua nhưng chủ yếu là những căn bệnh nhẹ. Tuy nhiên Bộ trưởng Y tế Siti Fadillah Supari cho biết nhà chức trách đang cảnh báo về khả năng xảy ra những bệnh dịch nghiêm trọng hơn như tiêu chảy, thương hàn hay dịch tả.

Hon 50.000 nguoi dan Jakarta da nhiem benh vi lu lut

Tình trạng mất vệ sinh là nguy cơ dẫn đến dịch bệnh

Trong khi đó, theo ông Ketut Untung Yoga Ana, một cảnh sát Jakarta 29 người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt, chủ yếu do điện giật hoặc chết đuối.

Indonesia thường xuyên phải hứng chịu những trận lũ lụt trong suốt mùa mưa, nhưng sự tàn phá trong vài ngày gần đây tại Jakarta được xem là cơn lũ nghiêm trọng nhất tại đây trong vòng 5 năm qua và các nhà khí tượng học đã cảnh báo mưa lớn sẽ còn tiếp tục ở thành phố này cho đến cuối tháng.

 

V.K

(Theo Reuters)

VietBao.vn
contentlength: 2819
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..