Hơn 400 người bị bắt vì biểu tình bạo lực tại Chile

16:28 30/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT)- Hơn 400 người đã bị bắt sau khi cảnh sát sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông người biểu tình tại thủ đô Santiago của Chile vào hôm qua 29/8.

Các cuộc đụng độ tồi tệ nhất đã xảy ra khi người biểu tình tìm cách tiếp cận tòa nhà chính phủ, La Moneda. Trong số 100 người bị thương có Thượng nghị sĩ Xã hội, Alejandro Navarro.

Hon 400 nguoi bi bat vi bieu tinh bao luc tai Chile

Cảnh sát dùng vòi rồng gảii tán đám đông người biểu tình

Cuộc biểu tình kéo dài 1 ngày được thực hiện theo lời kêu gọi của liên đoàn lao động lớn nhất Chile nhằm chống lại chính sách thị trường tự do. Người dân đã ném đá trong khi cảnh sát sử dụng hơi cay và vòi rồng để bắn vào đám đông. Biểu tình cũng diễn ra tại một số thành phố khác tại Chile.

Tổng thống Chile Michelle Bachelet cho biết nền dân chủ tại nước này cho phép người dân bày tỏ quan điểm nhưng nó cần được thực hiện một cách hòa bình. Bà Bachelet nhấn mạnh dân chủ không cần sự mất trật tự và bạo lực.

Chile là một trong những nền kinh tế mạnh nhất Mỹ Latinh nhưng vẫn phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp cao và nghèo đói gia tăng trong khi sự ủng hộ với chính phủ Chile lại sụt giảm với nhiều cuộc biểu tình trên đường phố thời gian gần đây. Ngoài ra một số người cũng không hài lòng với hệ thống giáo dục và vận tải công cộng nghèo nàn ở Chile.

V.K

(Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2205
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..