Hội nghị thượng đỉnh Pháp_Đức_Nga

09:07 23/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 22-9, Tổng thống Nga Vla-đi-mia Pu-tin tới thủ đô Pa-ri (Pháp) trong chuyến thăm được đánh giá là “thử phản ứng của phương Tây” đối với tham vọng của Nga trong việc sử dụng các nguồn thu đang tăng vọt từ xuất khẩu dầu khí để tạo chỗ đứng vững chắc trong một số ngành công nghiệp chủ chốt ở Tây Âu.

 

Tổng thống Nga Pu-tin sẽ có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Giắc Si-rắc trước khi cùng Thủ tướng Đức An-giê-la Méc-ken tham dự cuộc gặp thượng đỉnh Pháp - Đức - Nga vào ngày 23-9 tại Lâu đài Công-pi-ê-nhơ, phía Bắc thủ đô Pa-ri. Cuộc họp này chủ yếu sẽ xoay quanh nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân của I-ran, tình hình Trung Đông, việc cung cấp năng lượng của Nga cho các nước châu Âu và đáng chú ý nhất là kế hoạch của Nga tăng cổ phần nắm giữ trong Tập đoàn Hàng không và Quốc phòng châu Âu (EADS), một liên doanh giữa Pháp - Đức và là công ty mẹ của tập đoàn sản xuất máy bay khổng lồ Airbus.

 

Theo dự kiến, Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức sẽ thảo luận về kế hoạch xây dựng tuyến đường ống dẫn khí Nga-Đức dài 1.200 km tại Biển Ban-tích, Ngoài các vấn đề nêu trên, cuộc họp thượng đỉnh Pháp-Đức-Nga cũng sẽ thảo luận về những trở ngại của Nga trong nỗ lực gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1920
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..