Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc họp khẩn ngay sau khi Triều Tiên phóng vật thể bay

10:32 16/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngay sau khi Triều Tiên phóng 2 vật thể bay chưa xác định hướng ra biển Nhật Bản, Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp khẩn.

Hoi dong An ninh quoc gia Han Quoc hop khan ngay sau khi Trieu Tien phong vat the bay

Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh). Ảnh: koreaherald.com

Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) thông báo, Hội đồng An ninh quốc gia nước này đã tổ chức cuộc họp khẩn sau vụ phóng thử vật thể bay mới nhất của Triều Tiên.

Cuộc họp bắt đầu lúc 9h ngày 16/8 (giờ địa phương) do Cố vấn An ninh quốc gia Chung Eui-yong chủ trì. Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhận được các báo cáo về tình hình liên quan.

Trước đó, vào sáng sớm cùng ngày, Triều Tiên đã phóng hai vật thể chưa xác định từ bờ biển phía đông của nước này hướng ra biển Nhật Bản, thông cáo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) cho hay.

Thông cáo của JSC nêu rõ, hai vật thể chưa xác định đã được Triều Tiên phóng đi từ khu vực gần thành phố Tongchon ở tỉnh Kangwon, về phía biển Nhật Bản. Hiện quân đội Hàn Quốc đang tiếp tục theo dõi sát tình hình liên quan. 

Hiện chưa có thông tin về loại, tầm bay hay độ cao tối đa của vật thể bay mà Triều Tiên bắn ra.

Quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên đã xấu đi sau khi Bình Nhưỡng liên tiếp lên án Seoul về việc tập trận chung với Washington. Ngày 16/8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cam kết sẽ tiếp tục ngồi vào bàn đàm phán với quốc gia láng giềng và hướng tới mục tiêu thống nhất 2 miền bán đảo vào năm 2045.

Tuy nhiên, Triều Tiên ngày 16/8 đã từ chối lời đề nghị này và nói rằng họ sẽ không bao giờ đàm phán với Hàn Quốc, chỉ trích các vụ tập trận Seoul thực hiện với Mỹ là hành vi thù địch.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hồi cuối tháng 6 đã gặp nhau lần 3 ở khu phi quân sự tại biên giới liên Triều và đồng ý khởi động lại đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triền Tiên sau 4 tháng gián đoạn.

Tuy nhiên, từ đó tới nay, Bình Nhưỡng đã liên tiếp thực hiện các vụ phóng tên lửa, tuyên bố rằng đây là động thái nhằm vào việc Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung với nhau.

Từ ngày 25/7, Bình Nhưỡng tiến hành 5 vụ phóng thử tên lửa nhằm gây áp lực trước cuộc tập trận trên. 

VietBao.vn
contentlength: 3449
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..