Hội đàm tại Kashmir: Những hy vọng mới

10:03 23/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoi dam tai Kashmir: Nhung hy vong moiNgày 22/1, lần đầu tiên sau hơn gần một thập niên, Ấn Độ đã tổ chức hội đàm với các lãnh đạo ly khai ôn hòa từ Kashmir.Cuộc họp mặt tại Dehli giữa phó thủ tướng, L K Advani và năm lãnh đạo của tổ chức chính trị Hurriyat kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ.

Chính quyền Ấn Độ đã đồng ý bàn luận với Parkistan về các lãnh thổ đang tranh chấp. Hai bên cùng tuyên bố là tất cả bạo lực tại Kashmir phải chấm dứt. Chính quyền Ấn Độ cũng đồng ý xem xét lại các trường hợp những người đang bị giam giữ trên lãnh thổ.

Cuối cuộc họp, cả hai đảng đưa ra một tuyên bố chung. Tuyên bố cho biết cuộc họp mặt này là bước đầu tiên trong kế hoạch từng bước giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến Kashmir. Hai bên đồng ý là bạo lực dưới bất cứ hình thức nào cũng phải được chấm dứt. Cuộc bàn luận được đánh giá là thân ái, thẳng thắn và mang lại kết quả.

Được biết, đã có hơn 60.000 người bị giết sau cuộc nổi loạn bắt đầu ở Kashmir 15 năm trước đây.

Quang Thắng (Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 1876
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..