Hoa Kỳ không tấn công Bình Nhưỡng

07:48 12/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoa Ky khong tan cong Binh Nhuong 

Ông Bush nói Hoa Kỳ không có ý định tấn công CHDCND Triều Tiên

Tổng thống Bush kêu gọi đưa ra các trừng phạt nghiêm khắc đối với CHDCND Triều Tiên và nhắc lại rằng Hoa Kỳ không có ý định tấn công Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên trong một cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc thứ Tư 11/10 ông nói Hoa Kỳ sẽ đẩy mạnh việc hợp tác quân sự với các đồng minh ở trong vùng.

Phát biểu của ông Bush xuất hiện sau khi CHDCND Triều Tiên đưa ra tuyên bố nói rằng họ coi trừng phạt cứng rắn của LHQ đối với nước này tương đương với một hành động chiến tranh.

Tổng thống Bush của Hoa Kỳ nói CHDCND Triều Tiên sẽ phải chịu những tác động liên quan đến vụ thử hạt nhân được nói đến. Tuy nhiên ông nhắc lại là Hoa Kỳ không có ý định tấn công Bình Nhưỡng.

Ông Bush nói Hoa Kỳ cam kết theo đuổi con đường ngoại giao. Cạnh đó, theo ông Bush, Mỹ sẽ tăng cường hợp tác quân sự với các đồng minh trong khu vực về hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo.

Trong lúc tổng thống Bush nói chuyện, thì TTK LHQ hết nhiệm kỳ Kofi Annan kêu gọi Hoa Kỳ mở đàm phán hai bên với Bình Nhưỡng, tuy nhiên ông Bush đã loại trừ khả năng này. Ông cũng bác bỏ chỉ trích từ Đảng Dân chủ nói rằng chính quyền của ông đã không chịu để ý đến CHDCND Triều Tiên.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2271
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..