Hoa Kỳ chỉ đàm phán với CHDCND Triều Tiên theo phương thức 6 bên

09:36 13/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoa Ky chi dam phan voi CHDCND Trieu Tien theo phuong thuc 6 ben(HNMĐT) - Hoa Kỳ hôm qua 12-2 đã tuyên bố chỉ đàm phán về chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên theo phương thức 6 bên, thay vì đàm phán trực tiếp giữa 2 bên, theo như đề nghị của nước này.

Hôm thứ sáu, phát ngôn viên Nhà Trắng, ông Scott McClellan cho biết Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên chỉ có thể nói chuyện trực tiếp với nhau trong khuôn khổ của cuộc đàm phán 6 bên.

Vẫn theo phát ngôn viên này, đàm phán chỉ có 2 bên đã thất bại vì CHDCND Triều Tiên vi phạm thỏa ước năm 1994, buộc họ phải ngưng phát triển vũ khí hạt nhân.

Cũng trong ngày thứ sáu, ngoại trưởng Hàn Quốc ông Ban Ki-moon đã gặp phó tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney tại Washington. Hai ông khẳng định rằng CHDCND Triều Tiên phải chấm dứt chương trình hạt nhân.

H.A (theo VOA)

VietBao.vn
contentlength: 1453
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..